Home / Góc trái tim / Gửi cậu, chàng trai Song Ngư – tình yêu đầu của tớ

Gửi cậu, chàng trai Song Ngư – tình yêu đầu của tớ

Hôm nay khi tớ nhắn tin với cậu ở sân bay, cậu liên tục “đuổi khéo” tớ đi bằng những câu như “Chúc thượng lộ bình an” và khi tớ đã gợi ý “Tớ đến sân bay chờ sẽ buồn lắm”, cậu còn vô ý cười và bảo tớ hãy đi lòng vòng xem thứ này thứ kia. Cậu bảo không thích nhắn tin, nhưng tớ nhớ cậu mới nhắn cho cậu.
Những ngày gần đây mọi thứ thật sự trở nên khó khăn với cậu và tớ. Bọn mình cãi nhau gần như mỗi ngày và tớ cũng đã khóc rất nhiều. Tại sao hai chúng ta lại trở nên như thế?
Tớ nhớ cậu… Tớ nhớ ngày mà cậu bắt chuyện làm quen lần đầu. Tớ là một cô bé Song Tử sống cách ly với xã hội. Tớ nhút nhát và không giỏi giao tiếp, trừ bạn thân tớ thì ai cũng nhận xét lúc mới quen tớ rất khó gần. Có lẽ tớ không niềm nở và không hay cười nhiều. Có lẽ cậu thấy tớ khác so với các bạn của cậu và cả cậu, và rồi cậu kiếm cách nói chuyện với tớ mặc cho tớ liên tục lẫn tránh.
Chuyện gì đến cũng sẽ đến, chúng mình bắt đầu có tình cảm và rồi quen nhau. Cả hai đều là du học sinh và cả hai đều cô đơn trên mảnh đất mà mình đang sinh sống, tớ nghĩ có lẽ vậy mà chúng ta đến với nhau nhanh như thế. Cậu quan tâm tớ, cậu hơi nghiêm túc nhưng tớ thích cậu bởi lẽ tớ nhận ra sự chững chạt mà tớ vốn không có.
Gặp nhau mỗi ngày ở lớp. Cậu là tuýp người xã hội với nhiều bạn bè còn tớ lại khép kín. Cậu sống ở nơi đây rất lâu nên quan điểm cũng hoàn toàn khác tớ. Nếu tớ lẩn tránh những bạn trai chưa thân và cũng không nói chuyện quá niềm nở với họ khi đã thân thì cậu lại niềm nở với tất cả những bạn nữ, kể cả người mà cậu kể rằng cậu không thích bởi cậu quan niệm: có nhiều mối quan hệ sẽ tốt hơn cho tương lai.
Và rồi, một cô gái Song Tử cuồng nhiệt với mối tình đầu, tớ ghen tuông và hay nóng giận. Tớ nghi ngờ mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chúng ta cãi nhau, cậu gọi điện xin lỗi và tìm cách làm hoà, dẫn tớ đi chỗ này chỗ kia nhưng rồi khi thấy cậu nhắn tin hay chờ không thấy tin nhắn từ cậu, tớ lại nhăn nhó và nổi giận.
Tớ mệt mỏi lắm. Tớ không muốn mình như thế này. Tớ trở thành kẻ xấu. Tớ biết nếu tớ cứ như vậy, những mối quan hệ cậu gầy dựng bao lâu sẽ bị phá huỷ nhưng tớ không ngăn được mình…
Hôm nay khi tớ nhắn tin với cậu ở sân bay, cậu liên tục “đuổi khéo” tớ đi bằng những câu như “Chúc thượng lộ bình an” và khi tớ đã gợi ý “Tớ đến sân bay chờ sẽ buồn lắm”, cậu còn vô ý cười và bảo tớ hãy đi lòng vòng xem thứ này thứ kia. Cậu bảo không thích nhắn tin, nhưng tớ nhớ cậu mới nhắn cho cậu.
Cậu sao vậy? Lúc trước khi tớ hỏi cậu có bận không, cậu đã bảo “Đang ở nhà bạn nhưng mình cứ nhắn tin, đâu có sao” nhưng bây giờ khi tớ còn chưa kịp hỏi thì cậu đã nhắn “Tớ bận…” với vô vàng lí do khác và có cả khi cậu biến mất ngay giữa cuộc hội thoại. Tớ đã khóc rất nhiều mỗi khi nhớ tới điều này.
Tớ rối lắm cậu ạ. Tớ bất an rất nhiều thứ… Tớ tự tin rằng mình rất hiểu Song Ngư bởi cả nhà và bạn thân tớ đều là Song Ngư, nhưng tớ chưa thể hiểu cậu. Cậu đã không thể chịu nỗi con bé bướng bĩnh này? Hay cậu đã có người con gái khác.
Chàng trai Song Ngư ơi… Hãy nói cho tớ biết… Tớ nhớ cậu và tớ đau lắm
Cô gái Song Tử gửi cậu Song Ngư

Nguồn: Mem giấu tên – Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Có thể bạn quan tâm

Song Ngư, chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau trong đời?

Đúng là trong chín tháng qua ta đã nhiều lần phá vỡ nguyên tắc của …