Home / Góc trái tim / “Cự Giải, mình thích cậu”

“Cự Giải, mình thích cậu”

Cự Giải à, bạn đâu biết Song Ngư này cũng tò mò lắm chứ! Bạn nói vậy, chắc chắn là đã khơi dậy trí tò mò vốn được cất dấu rất kĩ của mình. Cự Giải biết không, lúc đó mình nhát đến nỗi, hỏi bạn cũng không được, viết thư tay cũng hổng dám, mà nhờ người khác nói giùm cũng ngại dấu luôn. Mà cuối cùng thì mình cũng biết, biết nhiều thứ lắm Giải ơi.
Có một cô bạn Song Ngư, dõi theo anh bạn Cự Giải mỗi ngày,

Có một cô bạn Song Ngư vẫn lặng lẽ quan sát Cự Giải từng chi tiết một,

Có một cô bạn Song Ngư luôn thầm mong được nói rằng: “Cự Giải, mình thích cậu”.
Bởi vì mình tin rằng cơn cảm nắng tưởng chừng như nhẹ nhàng này sẽ không bao giờ chấm dứt. Bởi vì mình biết rằng bạn đã vô tình mang trái tim của mình đi. Và bởi vì mình vẫn luôn hi vọng rằng, Cự Giải ơi…
Bạn thích mình ..!
Có một câu chuyện kì lạ mà có lẽ bạn không nhớ, nhưng mà mình thì không bao giờ có thể quên. Đó là vào một ngày nắng đẹp trời…
Song Ngư mang đến trường môt tâm trạng tưởng như trời sắp sập đến nơi rồi ấy, cứ nhìn vào mắt mình lúc đó và bạn sẽ biết thôi. Mmmm, vì người ta vẫn thường hay nói rằng Song Ngư mít ướt và yếu đuối lắm, nên mình đã cố gắng nuốt nước mặt vào trong. Chính lúc ấy, vừa bước vào trường thôi, bạn đã đứng chờ mình ở đó, khi mình xem bạn như một người bạn bình thường cùng lớp.
Ừ mà ngày đó cũng không may mắn gì. Học đến tiết ba buổi chiều, mình chẳng còn muốn học nữa. Mình gục nhẹ xuống bàn, định lặng lẽ khóc. Mà bỗng nhiên mình cảm thấy có một làm hơi ấm ngay bên cạnh mình. Bạn đó Cự Giải, bạn ngồi đó, chỉ im lặng ngồi. Mình biết bạn đang nhìn mình mặc dù chẳng cần ngước mặt lên. Mình biết bạn còn định an ủi mình nữa cơ. Mình định ngồi dậy cho bạn khỏi tò mò, nhưng không làm được. Ngay chính lúc đó, mình biết là Song Ngư này đã thích cậu rồi đó, Cự Giải. Và rồi mình chỉ bất giác mỉm cười, mỉm cười thôi, và không buồn nữa. Kì lạ lắm luôn đó.
Kể từ cái ngày mà cậu mang trái tim mình đi một cách vô tình như vậy, mình thay đổi rất nhiều, như chong chóng. Mà bởi chính mình cũng chẳng hiểu tại sao. Thời gian đó cách đây cũng gần một năm rồi, kí ức lúc ấy trẻ con mà nhẹ nhàng như một cơn gió thôi. Cho đến bây giờ mình mới hiểu, hiểu tất cả. Nhưng mà 'sự hiểu' của mình chẳng thấm vào đâu so với một người giỏi che đậy cảm xúc như bạn đó, Cự Giải à…
Và một mùa hè nhẹ nhàng trôi qua…
Rồi ngày mà mình gặp lại bạn cũng đã đến.
Mình biết một điều còn kinh khủng hơn cả việc một đứa học khá giỏi bị điểm 0 cơ.
“Cự Giải biết Song Ngư thích Cự Giải từ lâu rồi… ” – Bạn đã nói như vậy với mình đó.
Cự Giải à, bạn đâu biết Song Ngư này cũng tò mò lắm chứ! Bạn nói vậy, chắc chắn là đã khơi dậy trí tò mò vốn được cất dấu rất kĩ của mình. Cự Giải biết không, lúc đó mình nhát đến nỗi, hỏi bạn cũng không được, viết thư tay cũng hổng dám, mà nhờ người khác nói giùm cũng ngại dấu luôn. Mà cuối cùng thì mình cũng biết, biết nhiều thứ lắm Giải ơi.
Bạn thân của mình, đã viết thư hỏi thẳng bạn có thích mình không. Ừ thì mình vô tình biết được khi mà cô bé Bảo Bình hay quên đó đưa nhầm giấy cho mình, chỉ vô tình thôi. Cự Giải trả lời một bức thư khá dài của Bảo Bình chỉ với một từ: thích !!
Song Ngư mình thì chỉ một từ thôi: SỐC!
Vậy mà…
Hai ngày sau, thằng bạn thân Nhân Mã của bạn lúc nói chuyện với mình nó tiết lộ: Cự Giải không có thích Song Ngư đâu, nó nói với tui như vậy đó. Ừ thì mình tin, tại vì không có lí do gì để Mã Mã nói dối hết. Mình tin. Và mình cố gắng cố gắng cố gắng từ ngày đó. Cố gắng quên bạn đi, để không thích bạn nữa, Cự Giải ơi…
Mà Cự Giải biết không, Song Ngư không thể làm được.
Bởi vì trong giờ học, chính xác là khoảng hai phút, bạn quay sang “ngắm” mình một lần. Không có gì để khẳng định, nhưng cứ mình phát hiện hay có linh cảm khi nhìn bạn thì bạn quay đi chỗ khác. Mà đâu có một lần. Nhiều lần tới nỗi 'chai' luôn. Có bữa đầu óc trùng hợp ra sao, mà mình đang có ý định 'ngắm' bạn thử xem ai quay đi trước. Mà hình như bạn cũng định làm vậy hay sao á. Thế là. Cự Giải với Song Ngư chằm chằm nhìn nhau. Ngư cũng ngốc lắm, không biết ra sao mà vẫn ngồi nhìn Giải. Cho đến khi biết được thì mặt đã chín đỏ như gà tây rồi!!
Một thời gian sau…
Tích lũy đủ can đảm để viết thư hỏi bạn một lần nữa. Mình và bạn, đều cố gắng không tỏ ra quá lố vì cả hai chẳng đứa nào muốn bị cả lớp gán ghép quá mức và đồn ầm lên đâu. Nhưng mà Cự Giải, sao bạn tránh mặt mình vậy. Ngư Ngư này biết buồn chứ, chẳng qua từ khi thích bạn quên trời quên đất, Ngư Ngư này vui hơn bình thường thôi. Mình cảm thấy như bạn ghét mình, xa lánh mình, mà cảm giác đó không thể nào xua đi được. Bạn không thích mình cũng được, nhưng mà Cự Giải…, mình thật sự không muốn bất kì một ai cảm thấy khó chịu khi ở cạnh mình. Bạn trả lời: “Tại hai đứa cứ nhìn nhau hoài thấy kì kì, mà phải một người quay đi trước!” LÀm như mình không thấy kì, mà bạn biết không, có cố gắng bao nhiêu cũng không quay đi được.
BẠN, RỐT CUỘC, THÍCH HAY KHÔNG THÍCH, ĐỂ MÀ MÌNH CÒN TẬP TRUNG VÀO VIỆC KHÁC NỮA CỰ GIẢI ƠI, chứ mà cứ đến nằm mơ cũng ám ảnh về bạn chắc chết.
Có một trong ngàn lần những điều mà mình rất muốn nói ra với bạn. Nhưng mà bây giờ, mình cứ sợ là có khi bạn không thèm coi mình là bạn nữa. Còn quá nhiều điều muốn nói, nhưng làm sao để mình và bạn hiểu đây?

P.s: Câu chuyện của Ngư như vậy là quá ngắn. Ngư rất muốn kể, kể nhiều thứ lắm lắm luôn !!
Có một Song Ngư vẫn lặng lẽ đợi chờ bạn đó, Cự Giải à.

Nguồn: Mem giấu tên – Mật Ngữ 12 Chòm Sao

Có thể bạn quan tâm

Gửi bạn nam Cự Giải, người mình thầm thương…

Dương có tính cách trẻ con, hay dỗi, nên đôi lúc, chỉ một câu đùa …